Chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy – Xu hướng hiện đại của Gia đình Việt

Với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là tổ ấm. Màu sắc trong nhà ở thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy. Hãy cùng Jonux lên kế hoạch trang hoàng tổ ấm để đón một cuộc sống sung túc, tài lộc.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Màu sắc luôn có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng hoặc bắt đầu khám phá không gian sống. Khi xây dựng hoặc cải tạo ngôi nhà, việc chọn màu sắc cho không gian sống là ưu tiên hàng đầu, kế đến là công năng sử dụng.

Việc chọn màu sắc cho căn nhà của mình phù hợp với phong thủy sẽ hướng tới một không gian sống hài hòa, cân bằng và tạo cảm giác thoải mái cho mỗi gia đình. Với vai trò là một nhà tư vấn về màu sắc, Hãng sơn Jonux gợi ý một số phương án màu sắc cho không gian nội thất nhà ở theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Mỗi hành trong ngũ hành sẽ có 4 phương án màu sắc phù hợp với 4 nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố.

Kim (kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh.

Nếu gia đình hợp mạng Thủy (nước) nên chọn màu sơn có màu xanh biển, đen. Thủy là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước.

Còn với Mộc (cây cối) hợp với màu xanh lục. Mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng và thế giới cây cỏ tự nhiên, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi và mềm dẻo.

Nếu hợp mạng Hỏa (lửa) nên chọn màu sơn đỏ, hồng, tím, cam. Hỏa là biểu tượng của mùa hè, các yếu tố liên quan đến lửa, biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh.

Với Thổ (đất) là màu nâu, vàng đất, cam đất. Thổ là biểu tượng của trái đất, sư ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng Thổ tạo nên sự cân bằng, vững chãi.

Ngôi nhà còn là tổ ấm, không gian sống lý tưởng, thư giãn. Để đạt được nhiều may mắn và sức khỏe, Jonux cho rằng cần chú trọng đến những sắc màu phong thủy để cải thiện và thay đổi tâm trạng của bạn sau một ngày làm việc căng thẳng. Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng. Chúng ta thường chọn màu bản mệnh (như người mạng Hỏa sẽ chọn màu đỏ – hồng – tím – cam; người mạng Thổ hợp và nên chọn màu nâu, vàng đất, cam đất), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (như người mạng Hỏa có thể chọn màu của mạng Mộc là xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

Chúng ta không nên hoặc hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành tương khắc với bản mệnh của mình (mạng Hỏa tránh dùng các màu của mạng Thủy, vì Thủy khắc Hỏa). Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ). Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

Jonux tin rằng có thể sử dụng sức mạnh biến đổi của màu sắc để cải thiện và tiếp thêm sinh lực cho mỗi ngôi nhà, mỗi tổ ấm. Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng màu sắc cực kỳ đa dạng thể hiện tính cách riêng của họ. Để mở rộng các ý tưởng về màu sắc theo nguyên tắc phong thủy phù hợp với từng cá nhân, người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN JONUX CHÂU Á
Địa chỉ: Ô 51, Liền Kề 5, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, TP Hà Nội
SĐT: (024) 62908070
Hotline: 0902250070
Email: jonuxpaint@gmail.com
Website: www.sonjonux.com

 

Tin liên quan

Chọn màu sơn phòng ngủ hiện đại xu hướng năm 2018

Bạn xứng đáng có một phòng ngủ là ốc đảo, một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi đầu, một nơi ẩn náu tách biệt để thoát khỏi cái cối xay.

Sơn ngoại thất bảo vệ công trình trong mọi điều kiện thời tiết Việt Nam

Sơn ngoại thất là chiếc áo khoác bảo vệ bên ngoài. Giúp công trình thêm bền đẹp hơn. Do đó, việc lựa chọn sơn ngoại thất chất lượng. Đảm bảo

Cách chọn màu sơn trang trí nhà- Lựa chọn màu sơn giản dị mà thanh lịch

Mỗi năm, các công ty sơn phát hành dự đoán của họ về xu hướng màu sắc. Cho năm 2018, mong đợi một động thái về phía trung tính mềm

6 điều tuyệt vời bạn không biết một nhà tư vấn màu sắc có thể làm cho bạn

I, Thuê một tư vấn màu sắc có thể chỉ là nhu cầu nhà của bạn Chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn có thể là phần

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518