Khi nào cần dùng sơn lót JONUX khi sơn

Sơn lót là một trong các bước được nhà sản xuất sơn khuyến cáo. Tuy nhiên có thực sự như thế không. Vậy sơn lót có tác dụng gì. Đâu là trường hợp bắt buộc phải sơn lót, đâu là trường hợp không cần sơn.

Thoạt nhìn, sơn lót lên tường có vẻ là một bước tốn nhiều công sức, tiền bạc và không cần thiết, nhưng nếu xét về công dụng của lớp sơn này bạn sẽ không tiếc công sức mà sẵn sàng sơn.

Sơn lót được hiểu là lớp sơn nằm giữa tường và sơn phủ. Công thức đặc biệt giúp sơn bám chắc vào tường. Lớp sơn này được ví như lớp keo giúp sơn phủ bám chắc vào tường, không bị bong tróc, ít bay màu sơn. Lớp sơn này còn có tác dụng làm phẳng bề mặt cần sơn giúp tường đẹp hơn và tiết kiệm sơn phủ hơn. Chính vì vậy để có lớp phủ hoàn hảo, các nhà sản xuất sơn luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng sơn lót.

 

Cần bao nhiêu lớp sơn lót?

Lượng sơn lót bạn cần sẽ phụ thuộc vào tường mà bạn sơn lót. Miễn là tường của bạn ở trong tình trạng tốt và bạn không tạo ra sự thay đổi lớn về màu sắc, thì bạn chỉ cần một lớp sơn lót tường duy nhất. Nếu nó trông hơi thô hoặc có màu rất tối – thì bạn có thể muốn tăng nó lên hai lớp.

 

Khi nào thì không cần dùng sơn lót?

Một số ngoại lệ bạn có thể bỏ qua lớp sơn lót.

  • Tình trạng tường hoàn hảo: Nếu tường hiện tại của bạn không có bất kỳ dấu hiệu hao mòn nào và đã có lớp sơn hoặc lớp phủ latex, thì bạn không cần sơn lót thêm.
  • Sơn có màu tương tự: Sơn trên lớp sơn gần như giống hệt nhau – chẳng hạn như màu trắng trên nền trắng – có lẽ cũng không cần sơn lót.
  • Sơn với sơn lót trong: Một số loại sơn hiện đại đã tiến thêm một bước trong việc kết hợp sơn lót và sơn trong một – giúp bạn không gặp rắc rối!

 

Khi nào thì cần sử dụng sơn lót?

Tình trạng tường kém: Nếu tường của bạn gặp vấn đề với nấm mốc, khói hoặc nước, thì sơn lót là giải pháp hoàn hảo để che phủ nó, vì nó sẽ ngăn mọi thứ lộ ra ngoài sau khi sơn phủ lên.

Tường có giấy dán tường: Cho dù bạn đang để nguyên giấy dán tường hay nếu việc lột bỏ giấy dán tường khiến tường của bạn trông thô ráp, thì việc quét một lớp  sơn lót  lên trước sẽ giúp nó mịn màng như lụa trước khi bắt đầu sơn lớp phủ trên cùng.

Phòng ẩm ướt: Phòng ẩm ướt và phòng tắm dễ bị rỉ và nấm mốc hơn, vì vậy, thêm một ít sơn lót sẽ giúp tường của bạn có thêm một lớp bảo vệ chống lại các vấn đề ẩm ướt.

Chuẩn bị bề mặt mới: Những bức tường mới toanh, dù là gỗ hay vách thạch cao, đều thích thấm sơn nếu có cơ hội. Rất may, một lớp sơn lót sẽ ngăn điều đó xảy ra.

Che phủ các sắc thái tối hơn: Bạn đã bao giờ thử sơn một màu sáng lên trên một bức tường tối hơn chưa? Tuy nhiên, việc ngăn màu tường bị ố cũng đơn giản như sơn lót, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng làm sáng căn phòng của mình.

Bám dính trên các bề mặt phức tạp: Có thể khó để sơn phủ lên kim loại hoặc nhựa đúng cách, nhưng sơn lót dành cho kim loại hoặc sơn chuyên dụng có thể đặt nền móng cho một lớp sơn phủ hoàn hảo.

Giảm thiểu các khuyết điểm: Các bức tường phấn, bụi, bột hoặc mặn (từ độ PH kiềm) sẽ để lại các đốm khó coi nếu sơn trực tiếp. Thay vào đó, hãy lau sạch các bức tường của bạn và thêm một lớp sơn lót trước.

Sơn lót JONUX là dòng sơn lót kháng kiềm được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho thời tiết Việt Nam. Chính vì vậy ngoài khả năng bám dính vô cùng tốt, sơn lót kháng kiềm JONUX còn chống chịu thời tiết khắc nghiệt, đem đến cho bạn và gia đình ngôi nhà luôn sáng đẹp như mới.

 

Tin liên quan

Mẹo nhỏ dễ làm giúp chống nắng hiệu quả

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, Mùa Xuân vừa bắt đầu chưa được bao lâu thì nắng nóng mùa Hè đã sắp tới. Chắc hẳn bạn chưa quên được những

CÔNG TY CỔ PHẦN JONUX CHÂU Á – THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9

Hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trên cả nước (2/9/1945 – 2/9/2023), công ty cổ phần Jonux Châu

10 điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất – Sơn Jonux Cao Cấp

Sơn nội thất là yếu tố không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện công trình của bạn. Để có được một công trình đẹp phải hội tụ đủ các

Cùng điểm qua những mẫu nhà đẹp trong năm 2019 với JONUX Châu Á

Xu hướng và phong cách trang trí nhà không ngừng thay đổi theo thời gian, từ đó việc lựa chọn một xu hướng cho căn nhà của mình vô cùng

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518