Mẹo sơn đồ nội thất cho nhà của bạn? Có thể bạn cần biết

Bạn có một số đồ nội thất lỗi thời, hoặc đơn giản là một số không còn phù hợp với trang trí của bạn? Bạn có thể bị cám dỗ để thay thế các mặt hàng; tuy nhiên, sơn đồ nội thất là một cách dễ dàng (và không tốn kém) để mang đến cho tác phẩm của bạn một cuộc sống mới. Đồ nội thất được sơn có thể thêm một màu sắc cho căn phòng – như chân đèn hoặc ghế màu đỏ trong bảng màu trung tính. Đồ nội thất được sơn cũng có thể giúp mọi thứ hòa quyện vào nhau: ví dụ, đầu giường màu trắng mới để phù hợp với phòng ngủ màu trắng.

Có một số lưu ý cần lưu ý khi sơn đồ nội thất của bạn – khi thực hiện kém, đồ nội thất được sơn có vẻ xấu và trông rất nghiệp dư. Trong trường hợp xấu nhất, đồ nội thất sơn có thể bị sứt mẻ và bong tróc ngay sau khi hoàn thành. Vì vậy, tại sao một số dự án thành công, trong khi những dự án khác là một thảm họa? Chúng tôi sẽ giải thích, tại sao và làm thế nào để sơn đồ nội thất.

Bạn có thể / bạn nên sơn đồ nội thất?

Chỉ vì bạn có thể làm một cái gì đó không có nghĩa là bạn nên làm. Mỗi khi bạn nghĩ về việc sơn một đồ nội thất, bạn cần xem xét một số yếu tố. Sơn sẽ tăng cường phong cách của đồ nội thất hoặc làm sao lãng nó? Một lớp sơn sẽ làm cho món đồ trông tệ hơn?

Nếu bạn quyết định vẽ một món đồ nội thất, nó phải được thực hiện một cách chính xác. Nếu bạn có thể, hãy tự mình làm điều đó ,bạn là người làm xấu nó đi  và bạn cũng nên đưa nó trở lại vẻ đẹp ban đầu của nó.

Mặt khác, nếu một số đồ nội thất bị hư hỏng và cần sửa chữa thẩm mỹ hoặc cấu trúc, sơn có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, ngay cả trong những tình huống này, bạn nên cẩn thận. bạn có sẽ làm hỏng thứ gì đó thực sự có giá trị.

Những loại đồ nội thất bạn nên sơn?

Bạn có thể sơn nhiều loại đồ nội thất, bao gồm đầu giường, bàn, tủ quần áo, khung gương, tủ, đầu giường và kệ. Đồ nội thất bằng gỗ và kim loại được sơn thường xuyên nhất, nhưng bạn cũng có thể sơn nhựa và đan lát.

Nếu bạn kết hợp với đồ nội thất gỗ truyền thống, việc chọn loại gỗ phù hợp sẽ giúp bạn đạt được một kết quả tuyệt vời. Một số nhà thiết kế khuyên dùng cây phong và cây dương, vốn là gỗ cứng và giành được co lại hoặc cong vênh.

Làm thế nào để bạn chuẩn bị đồ nội thất?

Trước khi bạn sơn một số đồ nội thất, hãy lau chùi sạch sẽ, tháo phần cứng. Tiếp theo, chà đồ nội thất của bạn để loại bỏ lớp sơn bóng và sơn của bạn sẽ có bề mặt tốt hơn để giữ lại. Nếu có bất kỳ lỗ nào trên đồ nội thất, bạn sẽ cần lấp đầy chúng bằng hợp chất.

Với giấy mịn, tạo ra một bề mặt mịn. Sau đó, loại bỏ bụi – một miếng giẻ bằng vải ướt với cồn xát sẽ hoạt động tốt. Gỗ Prime, nó sẽ tạo cho sơn một bề mặt đồng đều để liên kết với. Những bước này đảm bảo rằng công việc sơn của bạn không bị sứt mẻ hay bong tróc.

Bạn nên sử dụng loại sơn nào?

Sau khi đồ nội thất của bạn được chuẩn bị sẵn, bạn nên sử dụng lớp phủ  hoặc bán bóng trong sơn  hoặc sơn dầu. Mủ khô nhanh hơn nhưng tốt nhất cho đồ nội thất sẽ không được sử dụng trên cơ sở thường xuyên. Nếu bạn muốn đồ nội thất của mình có vẻ ngoài khốn khổ, hãy sử dụng sơn sữa (sơn gốc nước), vì nó sẽ bị nứt và trông già đi. Sơn phấn đang trở nên phổ biến vì hai loại sơn cũng tạo ra một cái nhìn khốn khổ – và sơn phấn không cần sơn lót.

Đối với nhựa và đan lát, sơn phun là tốt nhất; Điều đó nói rằng, hãy chắc chắn để chọn một bình xịt được thiết kế đặc biệt cho nội thất hoặc nội thất bên ngoài. Bạn có thể có được một cái nhìn siêu bóng nếu bạn sử dụng một lớp phủ ngoài rõ ràng.

Vẽ đồ nội thất, khi được thực hiện một cách cẩn thận và có chủ ý, có thể biến đổi không chỉ bản thân nó, mà toàn bộ căn phòng. Những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu khi bạn thực hiện bước nhảy vọt. Bạn đang lên kế hoạch sơn đồ nội thất trong nhà của bạn? Chúng tôi rất thích nghe về nó dưới đây.

Tin liên quan

Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Thiên nhiên mang lại cho đời sống của chúng ta vô vàn màu sắc. Ngắm sắc màu biến đổi thú vị bằng đôi mắt thú vị là thế nhưng khi

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA ĐƯỢC KHUYẾN CÁO BỞI WHO

Trước tình trạng báo động của virus corona, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra những biện pháp cơ bản sau nhằm giúp cộng đồng phòng tránh

SƠN BỊ BONG TRÓC – PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

Lớp sơn bị mốc, khô và bong tróc là một trong những lý do khiến ngôi nhà của bạn trở nên kém thẩm mĩ hơn, điều này còn là nguyên

Ý tưởng thú vị cho tường nhà của bạn thêm độc đáo và nổi bật

Trang trí với hình nền đã trở lại trong hộp công cụ sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi yêu thích các mẫu và màu sắc mới. Đây không phải

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518