5 Bí quyết màu sắc giúp bạn “nới rộng” không gian nhỏ hẹp

Chọn một màu sơn cho không gian nhỏ của bạn là điều không dễ dàng, nhiều hơn là chỉ tìm thấy màu trắng sáng nhất với hi vọng làm cho căn phòng trông lớn hơn. Bạn không bị giới hạn bởi màu sắc ánh sáng cho không gian nhỏ của bạn, nhưng bạn sẽ muốn chọn màu sắc phù hợp để tận dụng tối đa căn phòng.

Trong một không gian nhỏ, mọi thứ đều có thể làm được. Đây là ý tưởng chính đằng sau bài viết này, mà sẽ dạy bạn làm thế nào để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn bằng cách chọn một vài màu sắc thông minh. Chúng tôi hi vọng màu sắc dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Các phòng nhỏ có thể cảm thấy khó chịu và khó chịu. Nhưng một số khái niệm thiết kế đánh lừa mắt và làm cho nội thất dường như rộng rãi hơn nhiều so với chúng.

1, Màu trắng

Một thời gian ngắn, chúng tôi đã có một bài viết về màu sắc phòng và làm thế nào nó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Dưới đây là cách sử dụng màu sắc để làm cho căn phòng trông rộng hơn. (Gợi ý: Đó là tất cả về ảo ảnh quang học.)

Một thực tế thường được biết rằng màu sắc ánh sáng làm cho một căn phòng trông lớn hơn và sáng hơn. Các bức tường sáng và sáng phản chiếu nhiều hơn, làm cho không gian cảm thấy thoáng mát , giúp tối đa hóa hiệu ứng được tạo ra bởi ánh sáng tự nhiên. Màu tối, mặt khác, có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho căn phòng trông nhỏ hơn.

Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn tông màu trắng, xanh dương và xanh lá cây, hãy luôn nhớ rằng các phòng sáng hơn trông rộng hơn, hấp dẫn hơn. Hãy thử vẽ tranh tường của bạn trong một màu sắc nhẹ hơn so với bức tường của bạn. Bằng cách đó, các bức tường sẽ làm cho phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn.

2, Màu trung tính

Màu sơn trung tính rất tuyệt vời cho những không gian nhỏ. Mặc dù bạn không bị giới hạn sử dụng các màu trung tính, bạn sẽ thấy rằng màu trung tính phù hợp có thể làm cho căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn vì sự đơn giản của nó.

Đừng cho rằng màu sơn trung tính sẽ làm việc trong không gian nhỏ của bạn. Một màu trung tính quá bị tắt sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ và tối. Hãy tìm những màu trung tính ấm áp phản ánh ánh sáng xung quanh căn phòng, và ghép chúng với những đường viền và điểm nhấn màu trắng sắc nét cho một phong cách cởi mở và thoáng mát. Một mẹo để làm cho không gian trung lập của bạn trông rộng rãi hơn là chọn đồ nội thất trung tính, màn cửa, hoặc khăn trải giường, để phù hợp với màu tường của bạn.

3. Một màu bạn không yêu

Biết màu sắc nào hoạt động tốt trong một không gian nhỏ chỉ là điểm khởi đầu cho tìm kiếm của bạn để có màu sơn tốt nhất. Đừng bị cám dỗ để chọn một màu sắc chỉ vì nó làm cho căn phòng của bạn trông lớn hơn. Mục tiêu của bạn là tìm màu sơn khiến cho không gian nhỏ của bạn trông thật tuyệt vời. Đó là điều quan trọng nhất cần nhớ khi bạn nhìn qua các khả năng tô màu sơn.

Đúng là một màu bạn yêu thích có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để tạo ra một diện mạo rộng rãi, nhưng nếu bạn không bị kích thích bởi màu sắc khi bạn bước vào phòng thì sẽ chẳng có vấn đề gì. Nếu bạn có một màu sơn yêu thích trong tâm trí bạn có thể cần phải điều chỉnh bóng cho phù hợp với phòng của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ nó hoàn toàn. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để sử dụng màu sơn bạn thực sự yêu thích, hãy thử các bức tường trung tính với màu sắc yêu thích của bạn .

4. Màu đỏ

Màu đỏ là một màu tuyệt đẹp và là lựa chọn màu sơn cho các phòng ăn trong nhiều năm. Sự thật là hầu hết các màu sơn đỏ đều hoàn toàn sai để trang trí một không gian nhỏ.

Năng lượng và sự ấm áp của màu đỏ có thể làm nóng một căn phòng nhỏ và khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và khó chịu. Màu đỏ là tốt hơn còn lại như một điểm nhấn màu cho một không gian nhỏ. Nếu bạn phải trang trí phòng của bạn bằng màu đỏ, hãy thử màu sắc tông màu như gỉ hoặc russet thay thế. Bạn sẽ vẫn nhận được sự ấm áp và sự xuất hiện của một màu sắc ấm áp phong phú mà không có sự rung động và năng lượng tạo ra vấn đề trong không gian nhỏ.

6. Màu sáng

Trước khi bạn giải quyết màu sơn mới của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn màu mà bạn có thể sống cùng. Nếu bạn tìm thấy một màu sắc tươi sáng, vui tươi, không chọn nó chỉ vì nó là hợp thời trang. Tìm một màu sơn trong một bóng râm tương tự nhưng trong một màu sắc mà bạn có thể thoải mái sống với một thời gian.

Màu sắc tươi sáng, cũng như các bức tranh và sọc giả, tất cả có thể trở nên mệt mỏi sau một vài năm. Tường âm tường, đồ nội thất sơn và phụ kiện nhà là một cách thời trang để sử dụng các màu đặc biệt nhưng có thể dễ dàng thay đổi nếu bạn đã sẵn sàng cho một diện mạo mới trong không gian nhỏ của mình.

 

Tin liên quan

10 ý tưởng trang trí phòng khách trong mùa Giáng Sinh

Noel sắp về, Bạn đã có ý tưởng trang trí phòng khách Giáng Sinh thêm ấm áp hơn chưa? Cùng Sơn Jonux Châu Á tham khảo 10 ý tưởng trang trí dưới đây

CHỌN MÀU SƠN CHO MÙA HÈ

Chọn màu sơn vô cùng quan trọng, không chỉ riêng về mặt thẩm mỹ mà còn giúp điều tiết tâm trạng của chúng ta sau một ngày dài mệt mỏi

THỂ HIỆN CÁ TÍNH TRONG CÁCH PHỐI MÀU

Chúng ta có thể tạo ra một bầu không khí độc đáo cho không gian sống của mình chỉ đơn giản bằng cách sử dụng uyển chuyển các màu sắc

Bí quyết chọn sơn nội thất cao cấp dành cho nhà bạn

Bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi tích cực mà vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Sao bạn không thử “khoác áo mới” cho ngôi nhà của

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518