Làm thế nào để tẩy các vết bẩn do bút màu để lại trên tường mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian. Jonux sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Cách tẩy sạch vết bẩn do bút màu trên tường

Những thiên thần nhỏ nhà bạn vô cùng đáng yêu cho đến khi bạn phải tự tay tẩy những “tác phẩm nghệ thuật” của chúng.

Tết đang cận kề, nhà thì bao việc, mà chăm chút nhà cửa là điều không thể không làm. Làm thế nào để tẩy các vết bẩn do bút màu để lại trên tường mà không tốn quá nhiều chi phí là câu hỏi đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm. 

Hôm nay JONUX sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy các vết bẩn do bút màu để lại một cách thật dễ dàng.

Đầu tiên, bạn phải xác định loại sơn tường

Sơn tường và chất lượng tường ảnh hưởng rất lớn tới phương pháp làm sạch. Nếu tường nhà bạn ẩm ướt, lớp sơn tường không chắc chắn JONUX khuyên bạn không nên tác động nhiều vào khu vực này. Vì rất có thể tác động lực mạnh có thể “chữa lợn lành thành lợn què” vết bẩn chưa tẩy được nhưng lớp sơn đã bong mất.
Nếu sơn tường chắc chắn, là loại sơn có thể lau như sơn JONUX nano 9.1 các bạn làm theo cách dưới đây nhé.

1. Vết bẩn do bút sáp màu

Bút sáp màu được làm từ sáp nên rất dễ bong dưới tác động của nhiệt. Cách đơn giản nhất để loại bỏ vết bẩn này là bạn dùng máy sấy hoặc đèn khò hơi nóng trực tiếp vào vết sáp. Sau khi sáp chảy và bong ra thì dùng khăn khô lau sạch.

cach-ve-sinh-tuong-don-tet

2. Vết bẩn cho bút màu nước

Với đặc tính chứa dầu, bút màu nước thường khó tẩy hơn các loại bút thông thường. Để tẩy vết màu này trước tiên bạn cần thấm một chút cồn vào bông và thoa nhẹ lên trên bề mặt vết bẩn. Sau đó dùng một miếng bọt biển có nhúng dung dịch nước rửa chén và nước ẩm chà nhẹ nhàng lên vết bẩn đến khi hết.

3. Vết bút bi

Dung dịch nước rửa chén và nước ấm phát huy tác dụng rất tốt với vết bút bi. Bạn cũng làm tương tự với cách tẩy vết bẩn do bút màu nước để lại.

cach-ve-sinh-tuong-don-tet

Ngoài cách trên, với một số vết mực lâu và cứng đầu mà các phương pháp trên không thể làm sạch bạn có thể thử các cách dưới đây.

  • Dùng banking soda chà nhẹ lên vết bẩn, để 1 lúc sau đó lau lại bằng miếng bọt biển có thấm dung dịch nước rửa chén.
  • Sử dụng giấm ăn chà nhẹ nhàng vào vết bẩn
  • Phết 1 lớp kem đánh răng màu trắng lên vết bẩn, để một vài phút sau đó dùng khăn lau sạch vết kem đánh răng.

 

Tin liên quan

Điều gì chứa đựng trong một thùng sơn JONUX

Điều gì chứa đựng trong một thùng sơn JONUX Bên trong mỗi thùng sơn là sự pha trộn giữa nghệ thuật, khoa học, và cả sự tâm huyết khiến JONUX

THI CÔNG SƠN LÓT NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN?

Sơn lót có rất tác dụng đối với thẩm mĩ và độ bền của công trình. Nhưng thi công sơn lót như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt

SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ?

Kinh tế ngày càng phát triển, ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp lộng lẫy, sang trọng. Nhưng vẫn phải đảm bảo độ bền lâu theo năm tháng.

SƠN LÓT VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Trong quá trình thi công, để tiết kiệm chi phí mà rất nhiều người bỏ qua khâu sơn lót. Vậy sơn lót có cần thiết? Phải chăng đó chỉ là

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518