Trang trí nhà với gam màu xanh, những điều nên biết và nên tránh

Màu xanh là màu yêu thích phổ biến. Màu xanh được xem là đáng tin cậy, thoải mái và thân thiện. Nếu bạn muốn thêm màu xanh vào bảng màu của nhà bạn, bạn có hàng trăm sắc thái để lựa chọn. Màu xanh có thể mềm mại với một màu xám, hoặc rõ ràng và tươi sáng mà không có cam kết gì cả. Màu xanh là một màu đa năng và gần như được coi là trung tính vì tính đơn giản của nó.

Chọn màu xanh phù hợp

Làm thế nào để bạn chọn đúng? Bằng cách nhận ra rằng màu xanh dương có thể mềm mại như xanh xám, hoặc sáng như màu xanh chính, và thậm chí sống động như một màu xanh điện.

Đừng vội quyết định cho đến khi bạn chọn một màu xanh

Không nên vội quyết định tạo bảng màu của bạn, bởi vì phạm vi lớn của sắc thái màu xanh và undertones, màu sắc khác của bạn có thể tác động tiêu cực đến sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn đặt cùng một bảng màu với màu xanh dương mà bạn nghĩ bạn có thể thích, bạn có thể thấy rằng màu trắng bạn chọn quá xám hoặc màu nâu quá lầy lội.

Quyết định phong cách của bạn trước

Quyết định trước thời điểm phong cách của bạn trước khi chọn màu xanh cho phòng của bạn. Nếu bạn thích trang trí lấy cảm hứng từ bãi biển, thì một màu xanh xám nhạt hoặc xanh biển sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một khi bạn đã chọn phong cách của mình, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng trực tuyến và trong các tạp chí có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về loại màu xanh bạn sẽ muốn lấy mẫu.

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản của màu sắc mát mẻ và ấm áp

Việc có thể nhận ra nhiệt độ màu của bất kỳ màu nào bạn đang cân nhắc sẽ giúp bạn chọn màu xanh phù hợp. Trong khi màu xanh không thể được coi là một màu sắc ấm áp, một màu xanh lá cây cam kết sẽ cung cấp cho nó ấm áp hơn một màu xanh hoặc bạo lực. Biết sự khác biệt có thể giúp bạn sau này khi lựa chọn màu sắc và trang trí khác.

Đừng quên các phòng khác

Đừng quên rằng màu xanh có thể được sử dụng trong nhiều hơn phòng ngủ hoặc phòng tắm. Màu sơn bên phải màu xanh là đẹp trong một nhà bếp với tủ và gạch màu trắng. Màu xanh dương đậm hoặc xanh da trời có thể làm cho phòng gia đình cảm thấy thoải mái và hấp dẫn, đặc biệt là với trang trí màu trắng và đồ nội thất trung tính sắc nét.

Đừng sợ hãi để trải nghiệm

Đừng ngại thử các cách khác để thêm màu xanh vào nhà bạn. Hiên, cửa ra vào  thậm chí trần nhà, có thể được hưởng lợi từ phong cách sống động của màu xanh. Bầu trời xanh là sự lựa chọn tự nhiên cho trần nhà hoặc mái hiên. Hãy thử màu xanh đậm cho cửa trước của bạn để có được cảm giác truyền thống.

Đừng quên màu xanh hải quân

Màu xanh hải quân là phổ biến hơn bao giờ hết. Màu tường tối là thời trang, và màu xanh hải quân có thể trông thanh lịch mà không quá tối. Các phòng ăn trông đặc biệt tuyệt đẹp với màu xanh đậm hoặc xanh biển với các đồ đạc bằng bạc hoặc vàng được đánh bóng. Điểm nhấn màu trắng và trang trí có thể giữ cho phòng ăn của bạn trông có vẻ u ám với màu tường xanh thẳm.

Do sở thích của bạn

Hiểu cách sơn lót làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm từ nhiều vấn đề sau này với màu sắc mà dường như không làm việc cùng nhau. Người nhận sai có thể hủy hoại một kế hoạch màu sắc ngay lập tức. Coi chừng các màu xám và xanh lá cây với màu sơn xanh dương của bạn, đây là những lý do phổ biến nhất.

Vui chơi với màu xanh

Với rất nhiều màu xanh đẹp trong sơn và trang trí, bạn có thể tìm thấy một hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Nếu một màu xanh đơn giản không kích thích bạn, hãy tìm màu sắc cho một màu năng động trên màu xanh. Nếu bạn yêu thích bãi biển, có thể đây là năm bạn biến ngôi nhà của mình thành một nơi nghỉ ngơi lấy cảm hứng từ bãi biển với màu xanh dương.

Tin liên quan

Xu hướng màu sơn tường giáng sinh 2022

Giáng sinh là một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm. Chỉ còn vài ngày nữa thôi lễ hội giáng sinh sẽ chính thức bắt đầu. Ngay

Các màu sắc tốt nhất để trang trí phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất được đặt ra khi trang trí một phòng ngủ là “Tôi nên sử dụng màu gì?” Mặc dù đó là một câu

5 Bí quyết màu sắc giúp bạn “nới rộng” không gian nhỏ hẹp

Chọn một màu sơn cho không gian nhỏ của bạn là điều không dễ dàng, nhiều hơn là chỉ tìm thấy màu trắng sáng nhất với hi vọng làm cho

Có nên sử dụng sơn nội thất cho bên ngoài và sơn ngoại thất cho bên trong không

Bạn đang có thùng sơn nội thất hay ngoại thất còn một nửa và màu sắc thì không khác biệt, bạn đang tự hỏi có tận dụng được những thùng

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518