Quy trình phối màu sơn nhà ngoại thất và nội thất.

  1. Phối màu sơn nhà là gì?

Sơn nhà là một trong những công việc không thể thiếu để giúp hoàn thiện công trình, làm mới, tân trang lại công trình đẹp hơn cũng như bảo vệ chất lượng công trình trước dấu ấn thời gian.

 

Tuy nhiên, để phối màu sơn nhà đẹp thì không hề đơn giản. Với sự đa dạng của màu sắc thì để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian sống cũng như phong thủy theo mệnh của gia chủ thì cần cân nhắc rất nhiều.

  1. Tại sao cần phải phối màu cho công trình?

Khi công trình mới hoàn thiện xong phần thô, rất khó để chúng ta hình dung căn nhà sau khi sơn màu sẽ như thế nào. Chính vì thế việc phối màu cho ngôi nhà trước khi quyết định màu sơn là điều cần thiết.

 

Việc phối màu ngôi nhà bằng công nghệ 3D như JONUX giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc định hình màu sắc ngôi nhà trước khi thi công sơn.

  1. Quy trình phối màu ngoại thất và nội thất.

Trước khi phối màu, kiến trúc sư sẽ dựng lại công trình của bạn bằng công nghệ 3D. Đây có thể hình dung là một phiên bản “số hóa” của công trình trên máy vi tính với đủ các góc độ và chi tiết như công trình thực.

 

Kiến trúc sư sẽ thu thập một số thông tin cơ bản như năm sinh của gia chủ, bản mệnh cũng như màu sắc yêu thích. Sau đó dựa vào kinh nghiệm thiết kế lâu năm để tư vấn cho bạn nên lựa chọn màu sắc nào là phù hợp.

Các phương án màu sẽ được lựa chọn dựa trên mã màu trên Bảng màu hoặc Quạt màu và thông tin phương án được chọn sẽ có dạng: Màu nền:…, màu chỉ…, màu hoa văn, họa tiết hoặc tổ mối… (Ví dụ: Nền 5-37-1, phào chỉ 5-37-4, hoa văn hình đồng tiền và đỉnh cột: Nhũ đồng vàng)…

Hầu hết các công trình phối màu đều là phối màu ngoại thất. Vì màu ngoại thất liên quan trực tiếp đến tính thẩm mỹ ngay khi khách hàng chiêm ngưỡng công trình lần đầu.

Sau khi các phương án màu đã được đưa lên bản dựng 3D. Kiến trúc sư sẽ dùng thao tác “rend” màu để tạo hiệu ứng ánh sáng, giúp hình ảnh công trình phối màu thêm rực rỡ và chân thực.

Kết quả phối màu sẽ được chuyển lại cho Nhà phân phối hoặc gia chủ ngay khi bản phối màu được hoàn thành. (Thông thường từ 3-4 ngày sau khi kiến trúc sư nhận được hỉnh ảnh công trình và phương án màu tương ứng).

 

Khác với phối màu ngoại thất mang tính quan trọng và phải phù hợp cao với bản mệnh của gia chủ. Phối màu nội thất cho phép từng thành viên của gia đình lựa chọn màu sắc theo sở thích cho mỗi căn phòng. Việc phối màu nội thất dường như ít quan trọng hơn mà chủ yếu phụ thuộc vào cách bài trí nội thất và không gian bên trong.

Phối màu nội thất thường được dùng để thiết kế và bài trí nội thất văn phòng, showroom… Vì thế chúng ta thường ít gặp những bản phối màu nội thất của công trình thi công thông thường.

 

 

Tin liên quan

LỊCH SỬ NGÀNH SƠN VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Sơn được xem là một trong các loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng và trang trí. Lịch sử ngành sơn khởi nguồn từ rất lâu, trải qua

8 XU HƯỚNG MÀU SƠN NHÀ ĐẸP 2021

Thị hiếu và xu hướng mới phát triển thay đổi theo từng năm. Mỗi năm, xu hướng màu sắc đều mang trong mình một luồng gió mới. Cùng với bảng

Sơn chống thấm và những điều bạn cần biết

Sơn chống thấm và những điều bạn cần biết Khi tiến hành sơn nhà, sơn chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, lớp sơn

Dùng sơn phủ một lớp có được không

Sơn trang trí chỉ sơn 1 lớp có được không? Không được, vì sẽ không đảm bảo độ phủ, màng sơn kém và màu sẽ loang lổ. Sơn mịn và

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518