Những sự cố thường gặp khi sơn nội thất mà bạn có thể chưa biết 2019

Không gian nội thất sẽ đẹp hơn bao giờ hết khi bạn chọn được màu sơn phù hợp. Nhưng nhiều khi do những yếu tố tác động ngoại cảnh mà tường nhà bạn xuất hiện những hiện tượng không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những sự cố thường gặp khi sơn nội thất và cách để xử lý.

Màng sơn bị nhăn

Đây là hiện tượng xuất hiện khi bề mặt màng sơn khi khô. Bề mặt sơn bị nhăn, sần sùi, không đạt độ mịn, bóng liên tục. Xảy ra tình trạng này có thể là do lớp sơn quá dày. Đặc biệt là sơn Alkyd hay gốc dầu.

Sơn trong thời tiết quá nóng hay quá lạnh. Phần sơn bên ngoài sẽ khô nhanh hơn  so với phần sơn bên trong. Người dùng có thể cạo bỏ lớp sơn, làm sạch bề mặt. Đợi lớp này khô sau đó mới phủ lớp sơn phủ lên trên để khắc phục tình trạng trên.

Màng sơn bị “vết bóng”

Đây là một trong những sự cố thường gặp khi sơn nội thất. Lúc này mảng tường sẽ xuất hiện tình trạng màng sơn bị tăng độ bóng khi có sự va chạm cọ xát. Do sử dụng loại sơn Flat tại nơi có độ cọ xát cao. Thường xuyên rửa bề mặt màng. Để các đồ vật khác cọ xát tường.

Nên dùng loại sơn nước có chất lượng cao tại bề mặt. Thường xuyên lau rửa. Tránh chà sát khi rửa.

Màng sơn bị sần sùi

Màng sơn không đạt độ mịn và bằng phẳng do các hạt bọt và các lỗ do bọt bị vỡ ra. Hiện tượng xảy ra do khuấy trộn thùng sơn không đều. Sử dụng loại sơn có chất lượng thấp. Lăn sơn quá nhanh. Dùng rulo không đúng.

Tất cả các loại sơn khi thi công sẽ có bọt. Với sơn có chất lượng, khi bề mặt còn ướt bọt đã bị vỡ ra. Tạo cho màng sơn phẳng hơn, có độ chảy tốt hơn. Tránh để tình trạng dùng sơn thừa hay sơn đã hết hạn.

Màng sơn bị rêu mốc

Khi đó trên tường nhà bạn sẽ xuất hiện tình trạng màng sơn bị đốm xanh hay nâu, đen. Tình trạng này hay xảy ra ở những nơi có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của rêu mốc: ẩm, ấm… Hoặc trước khi sơn bề mặt rêu mốc chưa được xử lý.

Để khắc phục nhanh chóng hiện tượng này bạn cần phải rửa toàn bộ bề mặt rêu mốc bằng dung dịch tẩy. Các loại dung dịch này sẽ giúp làm sạch bề mặt để bạn có thể sơn dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là những sự cố thường gặp khi sơn nội thất. Các bạn có thể tham khảo chọn sơn Jonux để làm đẹp cho không gian xung quanh mình. Chúc các bạn có được sự lựa chọn hợp lý!

Tin liên quan

PHONG CÁCH SƠN NHÀ CHÂU ÂU – BẠN ĐÃ THỬ HAY CHƯA ?

Mỗi phong cách, xu hướng đều có những đặc điểm, độ tinh tế khác nhau làm toát lên vẻ đẹp riêng của những công trình. Đến với phong cách sơn

5 Màu Sơn Phòng Khách Cực Đẹp và Sang Trọng Năm 2018 ? Có thể bạn chưa biết

Phòng khách kết hợp những thứ làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một ngôi nhà – giải trí, thoải mái, cùng nhau. Đó là bối cảnh cho vô

Cách chọn màu sơn trang trí nhà- Lựa chọn màu sơn giản dị mà thanh lịch

Mỗi năm, các công ty sơn phát hành dự đoán của họ về xu hướng màu sắc. Cho năm 2018, mong đợi một động thái về phía trung tính mềm

Bảng màu Sơn ngoại thất JONUX

CÔNG TY CỔ PHẦN JONUX CHÂU Á Địa chỉ: Ô 62, Liền Kề 5, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, TP Hà Nội SĐT: (024) 62908070 Hotline: 0902250070 Email: jonuxpaint@gmail.com

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518