7 CÁCH GIÚP SƠN NHÀ NHANH HƠN

Nếu bạn chọn tự sơn nhà thay vì thuê thợ sơn chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ gặp không ít những vấn đề trong quá trình thi công. Trong bài viết dưới đây, Jonux sẽ gợi ý cho bạn 7 cách giúp sơn nhà nhanh và dễ dàng hơn! Đây là những thủ thuật đơn giản, tốn ít công sức và thời gian hơn.

1. Làm sao để rửa nhà nhanh chóng và tốn ít công sức hơn trước khi sơn nhà?

Hầu hết các công trình đều cần rửa sạch trước khi sơn. Bạn có thể dùng 1 miếng vải trắng chà sát sẽ biết độ bẩn như thế nào. Muội xám và bụi có thể đã tích tụ vài năm đến cả thập kỉ. Ngay cả những công trình mới thi công cũng được khuyến khích rửa sạch. Mục tiêu có thể nhìn thấy rõ ràng như mạng nhện, tổ ong, lá cây…

rửa nhà trước khi sơn

Rửa bằng tay là cách hiệu quả nhất nhưng lại cũng tốn nhiều công sức nhất. Làm sao để giảm sức người đến tối thiểu trong công việc?

Nếu bạn sở hữu 1 máy xịt rửa áp lực lớn, hãy xịt tối thiểu 2 lần. Lần đầu làm sạch nhà bằng dung dịch xà phòng. Và lượt thứ 2 chúng ta rửa lại bằng nước sạch.

Nếu bạn không có máy xịt rửa áp lực, thôi thì dùng nước xả kĩ lưỡng là được.

2. Sơn nhà màu mới cùng màu hoặc tối hơn màu sơn cũ

Khi bạn muốn thay đổi màu sắc của ngôi nhà, bạn đối mặt với khá nhiều vấn đề.

sơn nhà cùng màu hoặc tối hơn màu cũ

Nếu màu sơn mới nhẹ hơn lớp sơn cũ, nó thường có độ che phủ kém hơn. Để lên màu chuẩn ta phải sơn nhiều lớp lót hơn, tăng chi phí và thời gian thi công. Thậm chí nếu không cẩn thận, lớp sơn cũ vẫn bị lộ ở một số vị trí.

Vì vậy nếu bạn sơn màu mới cùng 1 màu với màu cũ, các lớp sơn sẽ hòa trộn với nhau. Nếu bạn không biết màu sơn hiện tại của ngôi nhà. Hãy thử tìm khu vực sơn bị bong tróc và lấy 1 miếng đem đến cửa hàng sơn để được tư vấn. thay vì chụp bằng điện thoại màu sơn sẽ không được chính xác 100%.

Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc 100%, hãy cân nhắc chọn màu tối hơn màu cũ. Độ che phủ tốt hơn, không cần tốn quá nhiều công sơn lót và phủ sơn áo.

3. Chỉ sơn lót khi cần thiết

Chắc không ít bạn thắc mắc: Có bắt buộc phải sơn lót hay không?

sơn lót

Câu trả lời là: Nếu lớp sơn cũ còn tốt và bạn chỉ sơn mại màu sơn gần như cũ thì không cần sơn lót. Tuy nhiên có vài vị trí đặc biệt yêu cầu cần phải sơn lót: Gỗ trần, phụ gỗ, các khu vực bị rỉ sét… Nếu chỉ có một vài vết sần sùi, một lít sơn lót bên ngoài là đủ. Đánh những chỗ chưa sơn và chưa sơn bằng sơn lót chứ không đánh toàn bộ ngôi nhà.

Một lưu ý là các khu vực sơn lót sẽ hiển thị qua lớp sơn. Vì vậy, trừ khi lớp sơn phủ bên ngoài của bạn có màu trắng tinh, bạn có thể cần phủ thêm một lớp sơn nữa chỉ để che đi lớp sơn lót có màu sáng hơn.

4. Hạn chế việc cạo sơn trước khi sơn nhà

Cạo sơn là một trong những phần việc không được phổ biến. Bạn hy vọng sau khi cạo, công việc quét, lăn hoặc phun sơn sẽ dễ dàng hơn.

cạo sơn

Tuy nhien việc cạo sơn 1 phần tường này sẽ kéo theo việc cho phần tường khác. Vì vậy nếu bạn phải loại bỏ hết các mảng tường cũ trong nhà. Hãy thuê đội thợ đến để tẩy sơn một cách cơ học.

5. Sử dụng con lăn sơn cho các bề mặt phẳng

dùng con lăn sơn

Con lăn sơn giúp bạn che phủ các diện tích lớn một cách nhanh chóng. Điều đáng chú ý là nhiều loại vách ngăn không cho phép mình lăn lộn. Ví dụ, tấm ván lót tàu khó sơn bằng con lăn sơn (tuy nhiên, tấm ván rộng có thể được sơn bằng con lăn).

Nếu ngôi nhà của bạn có mặt bằng phẳng hoặc thậm chí là các phần bằng phẳng lớn, hãy sử dụng con lăn sơn và cột nối dài để che những phần đó một cách nhanh chóng.

6. Phun các khu vực rộng lớn hoặc khu vực chi tiết khi sơn nhà

phun sơn

Phun sơn vừa tiết kiệm thời gian vừa không lãng phí thời gian. Một mặt, phun cho phép bạn bao phủ các khu vực rộng lớn hoặc khu vực có nhiều chi tiết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mặt khác, việc phun sơn cần phải chuẩn bị nhiều. Mọi phần của bề mặt không sơn được và trong vòng 6m phải được che phủ. Nếu bạn có những tán lá hoặc cỏ mỏng manh, những khu vực đó cũng nên được che phủ. Nếu đây là cuối mùa hè và bạn đã từ bỏ bãi cỏ cho mùa giải. Bạn có thể phun mà không cần đặt tấm che.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều chi tiết kiến ​​trúc, thời gian đầu tư vào việc phun sơn sẽ tự trả giá gấp nhiều lần. Chi tiết thường có nghĩa là công việc của cọ sơn và chổi quét luôn chậm. Nhưng nếu bạn có thể che đi những khu vực không sơn mà không tốn quá nhiều thời gian hoặc công sức thì điều này rất nên làm.

7. Cách làm sạch bàn chải và con lăn sơn nhanh chóng và hiệu quả

Sau một ngày tô tô vẽ vẽ mệt mỏi, bạn muốn ngồi xuống và uống một ly nước lạnh? Điều cuối cùng bạn phải làm là làm sạch chổi và con lăn sơn. Làm thế nào để giữ cho các dụng cụ sơn được ở tình trạng tốt nhất.

làm sạch cọ sơn

Đối với con lăn sơn, hãy mua con lăn chất lượng rẻ và vứt bỏ chúng vào cuối mỗi buổi sơn. Những dụng cụ tốt hơn được khuyến khích để sơn nội thất. Nơi những con mắt của chúng ta tập trung quan sát tác phẩm thủ công. Việc sơn bên ngoài có lợi hơn khi sử dụng con lăn sơn chất lượng kinh tế.

Với cọ, chổi quét sơn, tốt nhất bạn nên mua cọ chất lượng cao và xử lý tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là làm sạch các bàn chải tốt của bạn bằng lược chải sơn và nước. Lược cọ sơn cắt giảm thời gian làm sạch cọ ít nhất một nửa. Quan trọng hơn, chúng giúp bạn kéo hết sơn còn sót lại giữa các lông bàn chải.

Hy vọng với các mẹo Jonux chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn công việc sơn nhà của bạn dễ dàng hơn!

 

 

 

Tin liên quan

Cách tẩy sạch vết bẩn do bút màu trên tường

Những thiên thần nhỏ nhà bạn vô cùng đáng yêu cho đến khi bạn phải tự tay tẩy những “tác phẩm nghệ thuật” của chúng. Tết đang cận kề, nhà

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SƠN NỘI THẤT

Sử dụng sơn nội thất tốt, thi công tốt, không chỉ giúp ngôi nhà bền màu, đẹp hơn mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa sang về sau. Nhưng

Dùng sơn phủ một lớp có được không

Sơn trang trí chỉ sơn 1 lớp có được không? Không được, vì sẽ không đảm bảo độ phủ, màng sơn kém và màu sẽ loang lổ. Sơn mịn và

Sơn công nghiệp cho gỗ

Mỗi chất liệu lại có kết cấu và tính chất khác nhau nên cần dùng các loại sơn khác nhau. Ở các bài trước chúng ta đã điểm sơ qua

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518