7 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG NGOẠI THẤT

sơn chống thấm

Bề mặt ngoại thất thường xuyên tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao. Hơi nước có thể thấm qua tường nước và ảnh hưởng đến kết cấu cũng như bề mặt tường bên trong. Tường của bạn có thể bị ẩm trong một thời gian dài, dẫn đến nấm mốc phát triển. Hư hỏng có thể không khắc phục được. Làm thế nào để ngăn chặn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến tường của bạn? Sơn chống thấm như thế nào cho đúng? Vấn đề này cực kì quan trọng, nhất là với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Cùng sơn Jonux tìm hiểu 7 bước đơn giản để sơn chống thấm tường ngoại thất nhé!

1. Kiểm tra các lỗi của tường trước khi sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoại thất là giải pháp tốt nhất ngăn tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước hết, cần loại bỏ bất kỳ tác nhân nào khác gây ra ẩm ướt cho kết cấu. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ vết nứt trên gạch hoặc nước ngưng tụ trong tường đến ống nước vỡ. Sau khi khắc phục những sự cố này. Bạn có thể áp dụng sơn chống thấm như một biện pháp phòng ngừa.

sơn chống thấm ngoại thất

2. Làm sạch các máng xối để tránh đọng nước

Khi các máng xối bị tắc, nước có thể chảy qua mép, lan xuống tường của bạn. Nước mưa bị đọng lại dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm gỗ mục nát , rò rỉ và nấm mốc tường. Để ngăn ngừa điều này xảy ra, bạn cầnlàm sạch các máng xối của bạn hai lần một năm. 

3. Lựa chọn sơn chống thấm phù hợp

Hàng loạt sản phẩm chống thấm hiện nay giúp gia chủ bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hơi ẩm bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm bạn nên xem xét:

  • Sơn chống thấm bê tông: một sản phẩm giống như xi măng. Có khả năng bám dính vĩnh viễn vào bê tông và nền xây. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, bao gồm cả các bức tường sơn.
  • Chất trám khe bê tông gốc silicat. Chúng phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm. Chất bịt kín này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa được dán / chưa sơn;
  • Sơn chống thấm: tương tự như sơn tường acrylic. Điểm khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Điều rất quan trọng là thiết kế không gian thoáng khí cho phép các bức tường “thở” và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó.

4. Sử dụng phụ gia chống thấm thạch cao

Bột trét có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho tường chắc chắn hơn. Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các loại bột trét tường ngoại thất đều có đặc tính chống thấm. Nhưng bạn có thể loại bỏ các vấn đề thấm nước bằng cách thêm phụ gia chống thấm vào bột trét.

5. Chuẩn bị cho tường sơn chống thấm

Bất kể sơn chống thấm ở đâu , trước tiên bạn phải đảm bảo tường của bạn trong tình trạng tốt. Bạn cần sử dụng chất độn chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá các lỗ hổng. Để chất độn khô tối ưu trước khi mài. Sau đó chà nhám những chỗ gồ ghề, không bằng phẳng. Loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt bằng nước, và để tường khô hoàn toàn. Đảm bảo độ bám dính tốt giữa chất chống thấm và nền.

6. Thi công lớp sơn chống thấm

Bạn có thể dùng con lăn hoặc chổi quét để thi công lớp chống thấm. Nếu cần sơn lớp thứ hai, để lớp thứ nhất khô hoàn toàn rồi mới sơn lớp thứ hai. Sử dụng lớp sơn đủ dày để tạo ra một “hàng rào” hơi ẩm không thể xâm nhập.

>>> Xem thêm: SƠN PHÒNG TẮM ĐÚNG CÁCH

7. Kiểm tra và đánh giá thường xuyên bề mặt tường

kiểm tra sơn chống thấm

Việc tiến hành kiểm tra độ kín nước là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả sơn chống. Nước nên được phun lên bề mặt tường trong vài giờ, giữ vòi phun ở góc 30 độ. Kết quả khả quan nếu đồng hồ đo độ ẩm cho thấy tường không có độ ẩm. Bằng cách sơn chống thấm tường bên ngoài, bạn không chỉ ngăn ngừa được những hư hỏng nghiêm trọng mà còn nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn. 

Hy vọng với các mẹo Jonux chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn công việc sơn nhà của bạn dễ dàng hơn!

 

Tin liên quan

Sơn chống thấm và những điều bạn cần biết

Sơn chống thấm và những điều bạn cần biết Khi tiến hành sơn nhà, sơn chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, lớp sơn

Quy trình phối màu sơn nhà ngoại thất và nội thất.

Phối màu sơn nhà là gì? Sơn nhà là một trong những công việc không thể thiếu để giúp hoàn thiện công trình, làm mới, tân trang lại công trình

Hãng sơn nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trước khi quyết định sơn nhà, bạn có quan tâm và tìm hiểu hãng sơn nào là tốt nhất hiện nay? Thực tế là mỗi hãng sơn thường sẽ sở

SƠN TƯỜNG GỒM NHỮNG BƯỚC GÌ?

Khi nhắc đến sơn tường, 80% mọi người sẽ nghĩ đến cầm lấy cây chổi và sơn ngay. Tuy nhiên có thực sự đơn giản như vậy? Trong bài viết

máy ép ống thủy lực | ống thủy lực | ống tuy ô thủy lực | máy bấm ống thủy lực |  Sơn nội thất | Sơn ngoại thất | quy trình sơn chống thấm ngoài trời | quy trình sơn chống thấm sơn chống thấm ngoài trời | sơn chống thấm | hãng sơn tốt nhất hiện nay | lịch sử ngành sơn việt nam

Copyright - Công ty Cổ phần Jonux Châu Á

0896 518 518