NHỮNG Ý TƯỞNG TÂN TRANG NHÀ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT CANH TÝ 2020

Năm mới 2020 sắp tới, bạn có ý định tân trang nhà đón tết không?

Trước Tết khoảng 2 tháng là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào việc lên kế hoạch tu sửa và tân trang căn nhà của mình để chào đón một năm mới nhiều may mắn. Hãy cùng JONUX tìm hiểu những ý tưởng tân trang nhà để chuẩn bị chào đón tết canh tý 2020 nhé.

1) Thay mới màu sắc không gian chính

Việc thay mới ở đây có thể là sơn mới tường, dùng giấy dán tường mới… để tân trang cho phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, ban công…

Phòng khách là bộ mặt, cũng có thể xem là góc Tết trong ngôi nhà bạn. Vì vậy hãy thay mới màu sắc phòng khách bằng những màu sắc tươi tắn, màu của nắng hay màu của niềm vui. Sự đổi mới sẽ mang đến những cảm giác đặc biệt tươi mới trong những ngày đầu năm.

tân trang nhà đón tết

Bạn có thể tham khảo chọn mẫu màu sơn đẹp tại đây

2) Tạo điểm nhấn cho đồ nội thất

Bạn có thể thay mới thảm trải sàn, thay mới gối ôm hoặc bộ sofa với họa tiết hoa văn ngày xuân… Điều đó khiến cho gian phòng trở nên mới mẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung các đồ nội thất đa năng, nhỏ xinh, sau đó bố trí lại cách sắp xếp để tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà vào năm mới

3) Treo thêm tranh

Nếu như trước đây, mỗi độ xuân về thì mọi người thường chỉ biết dọn dẹp nhà, thay đổi một vài món đồ cũ bằng những vật dụng trang trí mới thì ngày nay, có lẽ cách trang trí nhà cửa dịp Tết bằng tranh đang dần trở nên phổ biến.

tân trang nhà đón tết
Tranh hoa đào ngày xuân

Tranh treo tường ngày tết thường được treo như hoa đào, hoa đại, hoa cúc … sẽ đem hơi thở mùa xuân đến nhà bạn. Đặc biệt, theo dân gian cây đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, trị được bách quỷ nên thường được các gia đình mua về vào dịp Tết.

4) Thiết kế lại hệ thống ánh sáng

tân trang nhà đón tết

Thêm sự nổi bật cho cây đào bằng đèn dây led nhỏ

Trong những ngày đầu năm, thắp nến lên, bật đèn tường và đèn trần để lối vào ấm cúng, thân thiện với những vị khách ghé thăm nhà. Đây là cách mang đến sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn những chụp đèn từ chất liệu mây tre để ngôi nhà được gần gũi hơn với tinh thần và hồn cốt dân tộc hoặc đặt thêm vài cây nến cỡ lớn ở kệ gắn tường cạnh lối vào.

tân trang nhà đón tết
Phòng khách ngày xuân